CÁCH LẮP ĐÈN LED DÂY ĐÚNG KỸ THUẬT

Để tiết kiệm chi phí, người dùng thường tự lắp đặt đèn led dây để trang trí và chiếu sáng. Tuy nhiên, việc lắp đặt led dây trang trí như thế nào là đúng kỹ thuật và mang lại hiệu quả cao nhất. Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu.

Đèn led dây là sản phẩm trang trí được sử dụng khá phổ biến hiện nay.Đèn không chỉ tạo hiệu ứng trang trí, chiếu sáng không gian mà còn được lắp đặt khá dễ dàng. Để lắp đặt đúng đèn led dây và tận dụng tối đa sản phẩm này, người dùng cần phải tuân theo 1 số quy tắc.

Led dây bao gồm một loạt chip led nhỏ trên mỗi phân khúc, vì vậy khi cắt đèn, bạn nên chú ý không cắt vào mạch điện. Giai đoạn này đòi hỏi sự tỉ mỉ và kỹ lưỡng. Có các khớp trên mỗi mét, nên khi cắt, bạn phải cắt ở giữa khoảng cách liên kết của các Led đã được đánh ký hiệu hình cây kéo hoặc khoảng cách đã được nhà sản xuất để sẵn, sẽ không làm hỏng đèn led.

Cắt một dây led cực kỳ đơn giản và không yêu cầu kỹ năng đặc biệt. Tuy nhiên, bạn phải xác định đúng vị trí để cắt để không làm hỏng hoặc mất tính thẩm mỹ của sản phẩm trang trí này.

Kết nối dây đèn với nguồn điện bằng đầu nối,bước này rất đơn giản, bạn chỉ cần kết nối 2 kim với một đầu của dây đèn. Cắm phần còn lại của kim chữ H vào đoạn dây cần nối, sau đó bật nguồn để kiểm tra làm cho toàn bộ dây sáng lên. Nếu đèn không sáng có thể do quá trình cắm bị sai đầu nối, trong trường hợp này chỉ cần đổi đầu nối chữ H khi kết nối với dây.. Cuối cùng, sử dụng băng keo điện để quấn lại đầu nối đảm bảo tiếp xúc tốt và ngăn chặn sự xâm nhập của nước hoặc hóa chất.