MẶT TIỀN BÊ TÔNG POLYME – GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC XANH CHO TRÁI ĐẤT

 

 

Trụ sở mới của UniEléctrica, một công ty chuyên lĩnh vực năng lượng tái tạo có trụ sở tại Córdoba là kết quả của quá trình cải tạo lại rộng rãi. Công trình này đã biến một tòa nhà cũ từ những năm 1940 thành một trong số ít những tòa nhà thông minh và tiết kiệm năng lượng nhất của thành phố. Tòa nhà mới có vẻ ngoài sạch sẽ, hiện đại, tương lai sẽ được tân trang lại để nâng cao hiệu suất năng lượng. Tòa nhà trước đây có 4 văn phòng nằm rải rác xung quanh Córdoba.

 

 

Mặt tiền thông gió của trụ sở mới sử dụng chất liệu bê tông polyme ULMA là chủ yếu. Bê tông polyme hay còn gọi là bê tông xanh là một vật liệu tổng hợp bao gồm các cốt liệu thông thường như cát, đá sỏi và chất kết dính polyme hữu cơ tổng hợp thay vì sử dụng xi măng. Bê tông polymer được điều chế bằng cách sử dụng máy trộn để trộn các loại nhựa cao phân tử với hỗn hợp cốt liệu.

 

 

Mặt tiền thông thoáng là một yếu tố chính tạo nên hiệu suất năng lượng và thiết kế thẩm mỹ cho tòa nhà. Mặt tiền thông gió được xây dựng bởi hệ thống ốp, nhưng vẫn chừa lại một khoang thông gió giữa lớp phủ và cách nhiệt của tường. Nó được coi là hệ thống hiệu quả nhất để giải quyết lớp cách nhiệt của tòa nhà, loại bỏ các cầu dẫn nhiệt không mong muốn cũng như các vấn đề ngưng tụ. Do đó đạt được trạng thái đo nhiệt - thủy lực tuyệt vời cho tòa nhà.

 

 

Kiến trúc sư, Fernando Cantarero đã chọn tấm mặt tiền ULMA vì tầm quan trọng của việc giảm tiêu thụ và cắt giảm lượng khí thải CO2. Lượng khí thải này có thể được tạo ra trong một thời gian dài vì tòa nhà này có thể tồn tại 100 năm.

 

 

Hệ thống bảng của mặt tiền bê tông polyme của ULMA giúp giảm nhu cầu sinh học của tòa nhà vì buồng thông gió được cung cấp trong hệ thống xây dựng tránh các cầu dẫn nhiệt và có chức năng như một buồng không khí có chức năng cách nhiệt và bảo vệ. Các vấn đề về ngưng tụ cũng được tránh, điều này giúp cho hoạt động hiệu chỉnh nhiệt độ và độ ẩm của tòa nhà. Điều này dẫn đến một số lợi thế đáng kể.

 

 

Tiết kiệm tài chính

Một lượng năng lượng tiêu thụ được giảm đáng kể do giảm nhu cầu sử dụng điều hòa nhiệt độ trong những tháng nóng nực và giữ nhiệt vào mùa đông.

 

 

Mức độ thoải mái

Mức độ thoải mái nhiệt duy trì ở mức 21° trong suốt cả năm, điều này mang lại lợi thế lớn cho những ngôi nhà không được sưởi ấm.

 

 

Chứng chỉ môi trường

Việc tiêu thụ có tác động trực tiếp đến các nguồn năng lượng. Điều đó tạo điều kiện thuận lợi cho việc giảm tải một lượng rác thải lớn ra môi trường.

 

 

Tính thẩm mỹ

Từ quan điểm thẩm mỹ, kết cấu đất và nước đã được lựa chọn nhằm tạo cho công trình cũ một số nét cá tính và làm tươi mới hình ảnh của nó. Các tấm nước đã thay đổi hình ảnh của tòa nhà khi vị trí của mặt trời thay đổi và đặt chúng theo bốn hướng khác nhau, tạo ra hiệu ứng quang học, năng động, biến đổi linh hoạt suốt cả ngày dài.

 

 

Thông tin công trình:

- Tên công trình: Polymer Concrete Facade

- Địa điểm: UniEléctrica

- Đặc điểm: Hệ thống ốp tùy chỉnh, nhẹ, thích ứng cao, tiết kiệm năng lượng.


Tuyết Lights - Lắng nghe từng nhu cầu - Gợi mở nhiều giải pháp.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

028.3861.8888 - 0906.118811