RADIANCE AWARD - FOR EXCELLENCE IN LIGHTING DESIGN

Nhóm nghiên cứu Lighting Design International đã trình diễn một tác phẩm tuyệt vời RADIANCE AWARD tại Kimpton Fitzroy. Chương trình này mang đến sự hấp dẫn cho một tòa nhà khi đang đứng trước thử thách của thời gian.

Kimpton Fitzroy tự hào với mặt tiền đắp bằng đất nung thé-au-lait có độ phức tạp so với nội thất nguy nga nhất của khách sạn London. Chiếu sáng bên ngoài tòa nhà đòi hỏi một thiết kế phức tạp để làm nổi bật hơn, nhưng không che đi các tính năng riêng lẻ khác. Những hiệu ứng này đã được xem xét từ góc độ toàn bộ tòa nhà cũng như trên từng cấp độ riêng biệt, tạo ra các thành phần ánh sáng tuyến tính.

Đối với các cột ở tầng trệt sử dụng đèn chiếu sáng 10W 10º, các ban công tầng một được chiếu sáng bằng đèn công suất 7W 10º. Các tháp pháo màu ngọc lam và các vòm góc được chiếu bằng các grazers tuyến tính 10W 9º x 59º để đưa ánh sáng lên trên. Thiết kế có bóng đổ sâu, thêm kịch tính cho người xem ở cấp độ đường phố cũng như người xem ở xa hơn trong quảng trường.

Các nhà thiết kế đã khéo léo để che đi các thiết bị chiếu sáng, một lựa chọn thiết yếu không làm xáo trộn nhịp điệu chiếu sáng của chính tòa nhà. Để làm nổi bật khung của tòa nhà, mỗi cửa sổ được trang bị các đèn chiếu sáng 1.7W 12º nhắm vào các góc của tòa nhà. Đèn được bố trí để đảm bảo không tràn vào phòng nào gây ảnh hưởng không gian bên trong.

RADIANCE AWARD - Ánh sáng là chi tiết nhấn mạnh các cột, các cửa và các kiến trúc của tòa nhà. Hiệu ứng tổng thể trên đất nung ấm áp mang đến cho khách và người hâm mộ cơ hội nhìn thấy chiều sâu và kích thước của các tính năng khi sự kết hợp giữa đèn chiếu sáng được đặt ở vị trí sắp đặt sẵn và các điểm nổi bật tạo ra bóng tối và các điểm thú vị.

Nguồn: https://uat.iald.org/About/Lighting-Design-Awards/2019-Award-Winners