So sánh LED âm trần với đèn Halogen trong chiếu sáng

Thiết bị chiếu sáng bằng đèn LED đã trở thành 1 xu hướng chiếu sáng hiện đại và tiết kiệm trong một thời gian dài. Và thay vì giảm dần mức độ phổ biến như các xu hướng khác, chúng vẫn tiếp tục phát triển từ thế mạnh này sang thế mạnh khác. Hãy cùng so sánh LED âm trần và đèn Halogen để thấy tại sao LED âm trần lại được ưa chuộng đến vậy nhé! 

1. Sử dụng năng lượng

Nếu không sử dụng nguồn năng lượng mặt trời tại nhà để chiếu sáng, bạn thường sẽ phải tốn một khoản không nhỏ cho những thiết bị điện trong ngôi nhà. Và 1/3 số tiền trong hóa đơn là dành cho các thiết bị chiếu sáng bạn dùng.  

Bảng giá vệ sinh công nghiệp căn hộ chung cư - GiupViecTot.vn

Tùy thuộc vào loại thiết bị, loại đèn được sử dụng, tần suất bật tắt và thời gian bật của chúng, Lượng điện tiêu thụ cho việc chiếu sáng có thể cao đến 80-90%. 

Đèn halogen là gì? 15 loại bóng đèn sợi đốt (đèn halogen) phổ biến hiện nay  - Kinh nghiệm du lịch máy bay

Chi phí thắp sáng một bóng đèn được tính bằng diện năng (Watt) mà đèn tiêu thụ liên tục trong một giờ. Bóng đèn LED có thể tiêu thụ từ 7-20 Watt mỗi giờ. Trong khi đó, Bóng đèn Halogen lại tiêu thụ từ 35 đến 500 Watt một giờ để phát ra cùng một lượng ánh sáng. 

ĐÈN LED LÀ GÌ? KHÁC GÌ VỚI ĐÈN HUỲNH QUANG VÀ ĐÈN SỢI ĐỐT? - Acquaviva

Cụ thể, một bóng đèn Halogen có thể sử dụng lượng điện gấp 9 lần so với bóng đèn LED. Điều này có nghĩa là nếu bạn thay đổi tất cả các đèn chiếu sáng khác sang đèn LED, bạn có thể tiết kiệm một lượng điện năng lượng đáng kể mỗi năm. 

Đèn LED âm trần là gì ? Ưu điểm và Cấu tạo ?

2. Tuổi thọ

Bóng đèn Halogen có tuổi thọ khoảng 1000-2000 giờ, khá ngắn so với đèn LED có tuổi thọ lên đến 50.000 giờ. Trên thực tế, hầu hết các nhà sản xuất đèn LED bảo hành đèn của họ lên đến 3 năm và chấp nhận bảo trì hoặc thay thế chúng trong thời gian đó nếu chúng bị lỗi. 

Đèn led âm trần COB là gì? Đặc điểm và ứng dụng của đèn led âm

Chi phí ban đầu của bóng đèn LED có thể gấp 4-5 lần so với Halogen. Tuy nhiên, tính đến lợi ích lâu dài về cả chi phí thay thế lắp đặt cũng như chi phí về tiêu thụ điện thì chiếu sáng bằng đèn LED là một lựa chọn hiệu quả trong dài hạn. 

Đèn Led Âm Trần là gì?

3. Chất lượng

Nhà bếp 1 một trong những căn phòng được nhiều người quan tâm và sử dụng LED âm trần chiếu sáng. LED âm trần có thể coi là một giải pháp tuyệt vời để chiếu sáng toàn bộ không gian nhà bếp. 

Cách chọn đèn thả cho không gian phòng ăn - Đèn âm trần Philips - Nhà phân  phối Philips tại Hà Nội

Bóng đèn halogen tạo ra ánh sáng bằng cách tạo ra nhiệt trong khi đó nhà bếp có lẽ là nơi mà bạn không muốn thêm 1 nguồn tỏa nhiệt khác ngoài bếp nấu. Nhiệt tỏa ra từ bóng đèn halogen cũng có thể gây nguy hiểm. Nhiều vụ cháy trong gia đình có liên quan đến bóng đèn halogen. 

Giải mã lý do tại sao nên sử dụng đèn led âm trần cho nhà bếp

Mặt khác, bóng đèn LED hoạt động khá mát mẻ Đèn LED là những bóng đèn nhỏ dễ dàng lắp vào mạch điện nhưng không giống như bóng đèn sợi đốt thông thường, chúng không có dây tóc sẽ bị cháy, đó là lý do tại sao chúng không bị nóng. Chúng được chiếu sáng bởi sự chuyển động của các electron trong vật liệu bán dẫn. 

Thiết kế căn hộ chung cư 45m2 2 phòng ngủ theo không gian mở

Đèn halogen không thể điều chỉnh độ sáng. Trong khi đó, một số LED âm trần có thể điều chỉnh độ sáng với Dimer tích hợp trong đèn. Tuy nhiên, đèn LED âm trần hiệu quả hơn nhiều trong việc hợp nhất ánh sáng theo một hướng, hoàn hảo cho chiếu sáng phòng làm việc hoặc phòng đọc sách. Cả hai loại đèn trên đều cung cấp chất lượng ánh sáng tốt tuy nhiên LED âm trần vẫn được đánh giá cao hơn.

Có thể thấy đèn LED là "kẻ chiến thắng" rõ ràng trong dài hạn cả về chi phí và chất lượng. Việc chuyển đổi từ đèn halogen sang đèn LED tiết kiệm năng lượng có thể được thực hiện với giá chỉ từ 50.000 đồng cho mỗi đèn. 


Hi vọng bài viết trên mang đến những thông tin hữu ích giúp anh/chị có thể lựa chọn thiết bị chiếu sáng phù hợp với không gian, với nhu cầu của bạn mà vẫn tiết kiệm và đảm bảo được an toàn.

Tuyết Lights - Lắng nghe từng nhu cầu - Gợi mở nhiều giải pháp.
Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:
028.3861.8888 - 0906.118811