SỬ DỤNG QUẠT TRẦN NHƯ THẾ NÀO ĐỂ TIẾT KIỆM HIỆU QUẢ NHẤT ?

Trước khi máy lạnh được sử dụng rộng rãi, quạt trần là nguồn làm mát chủ yếu của nhiều ngôi nhà. Theo thời gian, khi điều hòa không khí trở nên phổ biến hơn, việc sử dụng quạt trần giảm dần. 

Với chi phí tiêu hao cho việc sử dụng năng lượng ngày càng tăng và nhận thức về tiết kiệm năng lượng ngày càng cao, nhiều người tìm dến quạt trần như một cách để giúp kiểm soát chi phí tiêu hao so sử dụng máy điều hòa không khí mà không mất đi sự thoải mái của mình.

How Designer Fan like A LED Fan Can Help You Save Money? - Quality Ceiling  Fan | Ceiling Fan with Light | fan online | Outdoor Fan

1. SỬ DỤNG QUẠT TRẦN HIỆU QUẢ VÀ TIẾT KIỆM CHO MÙA HÈ 

Sử dụng quạt trần là một cách tuyệt vời để giúp giảm chi phí năng lượng của máy điều hòa không khí trong khi vẫn duy trì được mức độ thoải mái cho người dùng. 

How Ceiling Fans Can Keep You Cool AND Save Energy | Lancaster Electrical

Trong thời tiết ôn hòa, quạt trần có thể giúp người ngồi trong phòng mát mẻ mà không cần sử dụng điều hòa nhờ hiệu ứng "làm lạnh gió". Quạt trần giúp không khí phân bổ tốt hơn trong không gian, giúp người dùng cảm thấy mát hơn vì nó làm tăng tốc độ bay hơi của độ ẩm khỏi da, loại bỏ nhiệt. 

Vào mùa hè, quạt nên được đặt chếch xuống phía dưới, hướng về phía người dùng.

Quạt cũng có thể được sử dụng song song với điều hòa không khí để giúp giảm chi phí năng lượng. Hiệu ứng làm mát của quạt trần giúp không khí lưu thông tốt hơn, vì vậy khi nhiệt độ của máy điều hòa cao hơn một chút thì không gian vẫn giữ được độ thoải mái cho người ở trong phòng. 

Does My Ceiling Fan Help or Hurt my Air Conditioner?

Ví dụ: Bạn có thể điều chỉnh cài đặt trên bộ điều nhiệt từ 23°C lên 25°C mà vẫn thoải mái. Mức tăng 2°C này có thể làm giảm tới 15% năng lượng sử dụng máy điều hòa và chi phí chạy quạt trần là tối thiểu.

How To Save On Your Electricity Bill with Energy Saving Fans - CromptonThực chất quạt trần không làm mát không khí, nó chỉ làm cho bạn cảm thấy mát hơn nhờ tác động luồng gió. Vậy nên việc bật quạt trần trong phòng không có người không giúp không khí lạnh hơn, ngược lại còn gây lãng phí năng lượng.

In search of energy-efficient comfort through 'smart' ceiling fans and  thermostats | Berkeley News

2. SỬ DỤNG QUẠT TRẦN HIỆU QUẢ VÀ TIẾT KIỆM TRONG NGÀY LẠNH

Quạt trần cũng có thể giúp người ngồi trong phòng thoải mái và tiết kiệm năng lượng trong những ngày lạnh. Quạt trần có thể đảo chiều không khí được làm nóng đi lên trần nhà và chuyển hướng nó xuống phía dưới giúp không gian ấm áp hơn.

Nhờ sự vận chuyển này dẫn đến việc sử dụng hệ thống sưởi hiệu quả hơn và tiêu thụ năng lượng thấp hơn. Quạt trần sử dụng trong mùa đông nên hoạt động ở tốc độ thấp và hướng lên trên, tránh xa người sử dụng.

Do Ceiling Fans Save Energy? | Angi

Cho dù bạn đang tìm kiếm một chiếc quạt trần mới hay để thay thế một chiếc đã lỗi thời. Tuyết Lights đều có rất nhiều loại quạt trần. Ghé thăm cửa hàng của chúng tôi để xem ngay các mẫu sản phẩm trưng bày tại cửa hàng nhé! Đội ngũ nhân viên của chúng tôi có thể giúp bạn tìm được thiết kế, vật liệu và kích thước quạt trần phù hợp để mang lại hiệu quả cao nhất trong không gian của bạn.

XEM THÊM TẠI: https://quat.tuyetlights.com/


Tuyết Lights

Lắng nghe từng nhu cầu - Gợi mở nhiều giải pháp.