Ưu đãi khủng

TUYẾT LIGHTS - THẮP SÁNG TỔ ẤM ƯỚC MƠ

TUYẾT LIGHTS - THẮP SÁNG TỔ ẤM ƯỚC MƠ
Tất cả danh mục
0 0

Tuyết Lights - Hệ Thống Đèn LED Chính Hãng

CHIP LED COB LÀ GÌ?

Mẹo Chọn Đèn Gắn Ray 21-01-2022 by maidenmp

1. Khái niệm LED COB

Chip LED COB (Chip On Board) là một sản phẩm thuộc dòng chip công nghệ mới nhất được tích hợp từ nhiều chip nhỏ để tạo ra một chip lớn duy nhất. Nên cường độ ánh sáng được tạo nên lớn hơn và có độ sáng lớn hơn hẳn với Chip bình thường, khả năng tản nhiệt tốt và được ứng dụng trong nhiều dòng đèn LED đặc biệt là sử dụng trong công nghiệp.

 

2. Cấu tạo của Chip LED COB

- Mắt Chip LED: Là tập hợp của nhiều chip nhỏ hay nhiều diot nhỏ trên bo mạch  giúp đạt được công suất cao với với hiệu suất chiếu sáng và cường độ ánh sáng lớn. Do đó thường được sử dụng trong sản xuất đèn LED công nghiệp.

- Keo tản nhiệt: Là hỗn hợp của keo và các thành phần có khả năng truyền nhiệt tốt như kim loại, silicon hay gốm sứ. Được gắn trực tiếp vào Chip LED giúp khả năng tản nhiệt của đèn được tối ưu tăng tuổi thọ của đèn và giúp chip LED hoạt động ổn định.

- Nhôm tản nhiệt :Được làm từ nhôm kỹ thuật giúp tăng khả khăng tản nhiệt và bảo vệ an toàn cho chip không chịu tác động của bên ngoài.

 

3. Phân loại Chip LED COB

- Chip LED COB đồng: được tạo thành bởi các Chip led nhỏ hơn với công suất 1W và được dùng để sản xuất đèn LED có công suất 20W- 30W.

- Chip LED gốm: là công nghệ sản xuất mới nhất hiện nay gồm các chip có công suất 0.2W. Công suất trung bình của Chip LED COB là 50W, có chỉ số hoàn màu cao đạt 85 RA và chỉ số lumen cao đạt 110lm/w.

4. Ưu điểm của Chip LED COB

- Chip LED COB sử dụng ít năng lượng điện năng: Chip sử dụng năng lượng ít hơn trong quá trình chiếu sáng giúp tiết kiệm chi phí tiêu thụ đến 30% đến  cho người tiêu dùng.

- Khả năng tản nhiệt tốt: Chip COB được thiết kế gắn trực tiếp với mạch in tản nhiệt, khả năng tản nhiệt tốt giúp Chip COB có sự ổn định trong quá trình hoạt động đồng thời tối ưu hoá tuổi thọ của sản phẩm, tiết kiệm chi phí cho người tiêu dùng.

- Hiệu quả chiếu sáng cao: Chip LED COB là tập hợp của nhiều chip nhỏ hay nhiều diot nhỏ trên bo mạch  giúp đạt được công suất cao với với hiệu suất chiếu sáng và cường độ ánh sáng lớn.

- Tỉ lệ lỗi thấp: Chip LED được gắn trực tiếp lên bề mặt chứ không cần hàn điểm riêng lẻ giúp giảm tỷ lệ lỗi hỏng.

- Độ suy giảm ánh sáng thấp: Nhiệt được sinh ra do Chip LED phát sáng nhanh chóng được thoát ra bên ngoài, đèn sử dụng được đảm bảo hạn chế sự suy giảm quang thông.

 

5. Nhược điểm của Chip LED COB

- Giá thành cao: Công nghệ sản xuất Chip LED COB cần có sự hiện đại và phức tạp hơn dẫn đến giá thành cao.

- Vật liệu quy định: Chip LED COB bắt buộc được dùng bằng gốm hoặc nhôm trong khi đó các chip khác có thể thay thế bằng nhựa.

 

6. Ứng dụng của Chip LED COB

- Đèn đường LED:  Đèn đường LED sử dụng Chip LED COB mang đến chất lượng ánh sáng và hiệu suất chiếu sáng cao hơn. Giúp tiết kiệm chi phí tiêu thụ điện năng và lắp đặt ví dụ như đèn đường LED S7, S8 hoặc S13..

- Đèn LED nhà xưởng: Đây là loại đèn được ứng dụng nhiều nhất Chip LED COB tạo cường độ ánh sáng mạnh và khả năng tiết kiệm chi phí. Là sự lựa chọn rất phù hợp cho nhà xưởng ví dụ như dòng đèn HLHB1, HLHB2, HLHB4…

 

- Đèn pha LED COB: Đây là dòng đèn pha chuyên dùng để chiếu sáng tập trung, chiếu rọi xa hoặc chiếu hắt tạo được điểm nhấn.

 

- Đèn âm đất: Với khả năng tiết kiệm điện năng và khả năng chiếu sáng tập trung cao nên được dùng để rọi cây hoặc chiếu rọi tường.

Trên đây là bài viết được tổng hơp thông tin chia sẻ về CHIP LED COB, hi vọng bài viết này sẽ giúp người tiêu dùng có thêm cái nhìn về tổng quan về Chip cũng như những sản phẩm được ứng dụng sản phẩm này. Tham khảo thêm thông tin sản phẩm bảng giá chi tiết đèn led trên website https://tuyetlights.com/

 

(0) Bình luận “CHIP LED COB LÀ GÌ?”

Bình luận

Nội dung *

Họ tên *

Email *

DMCA.com Protection Status