Ưu đãi khủng

TUYẾT LIGHTS - THẮP SÁNG TỔ ẤM ƯỚC MƠ

TUYẾT LIGHTS - THẮP SÁNG TỔ ẤM ƯỚC MƠ
Tất cả danh mục
0 0

Tuyết Lights - Hệ Thống Đèn LED Chính Hãng

MẸO NHỎ VỆ SINH QUẠT TRẦN NGÀY TẾT

Mẹo Sử Dụng Quạt Trần 08-01-2022 by Annhien
  1. 1. Nguyên nhân dẫn đến quạt trần bám nhiều bụi
  2. 2. Nên vệ sinh quạt bao lâu một lần?
  3. 3. Mẹo nhỏ vệ sinh quạt trần ngày Tết

“Dọn nhà ăn Tết” từ lâu đời đã là hình ảnh quen thuộc của hầu hết tất cả người dân Việt Nam và đã hình thành thói quen này ở tất cả gia đình Việt. Dọn nhà để đón Tết không chỉ giúp bạn loại bỏ được những bụi bẩn bám cả năm trên đồ dùng mà còn được coi là đang gọt rửa được những nỗi lo âu lo bộn bề của năm cũ và chuẩn bị đón sang một năm mới. Dưới đây sẽ là những mẹo nhỏ giúp bạn vệ sinh nhà ở có gắn quạt trần một cách đơn giản nhất.

Nguyên nhân dẫn đến quạt trần bám nhiều bụi

Quạt trần có vị trí lắp đặt ở trên cao nên sẽ không thuận tiện cho việc vệ sinh quạt thường xuyên vì vậy quạt trần là nơi bám bụi nhiều nhất nhưng lại không được lau chùi thường. Ngoài ra vì quạt trần được lắp ở trên cao nên sẽ là nơi bụi bẩn bám vào đầu tiên khi bụi bay vào không gian nhà.

Khi vệ sinh quạt trần bạn cần có thiết bị hỗ trợ đầy đủ như thang, máy hút bụi, ghế cao. Và cũng tùy vào mỗi gia đình sẽ có sẵn vật dụng này hoặc một số gia đình sẽ không có sẵn. Đôi khi chi phí mua những vật dùng này cũng là tăng thêm phần tốn kém cho tài chính nhà bạn. Và vệ sinh quạt trần cần người khỏe mạnh, có sức khỏe tốt vì vậy việc vệ sinh quạt trần còn phụ thuộc vào yếu tố sức khỏe của từng thành viên trong gia đình.

quạt trần bám đầy bụi

Quạt trần bám đầy bụi

Ngoài ra còn nhiều lý do dẫn đến tình trạng quạt trần nhà bạn bám nhiều bụi như: do bạn có quá nhiều thời gian bận rộn bên ngoài bởi nhịp sống ngày càng hối hả hơn. Không chỉ công việc tại công mà bạn còn phải gặp nhiều mối quan hệ bên ngoài vì vậy việc dọn vệ sinh nhà không được điều đặn. Cho nên việc vệ sinh quạt trần và nhà ở thường sẽ bị dồn vào cuối năm.

Nên vệ sinh quạt bao lâu một lần?

Việc quạt trần bị bám bụi nhiều không chỉ làm mất vẻ đẹp thẩm mỹ trên quạt mà còn là mối nguy cơ tìm ẩn cho những vi khuẩn xấu hình thành và phát triển trong không gian nhà bạn. Vi khuẩn này sẽ bị phát tán khi quạt trần hoạt động và bám lên da, mũi xâm nhập vào cơ thể gây ngứa da hay làm ảnh hưởng đến đường hô hấp.

Bao lâu nên vệ sinh lại quạt trần

Bao lâu nên vệ sinh lại quạt trần 

Vì vậy để đảm bảo sức khỏe cho tất cả thành viên trong gia đình bạn, bạn nên vệ sinh quạt trần từ 3 đến 6 tháng một lần để đảm bảo rằng quạt trần nhà bạn luôn trong tình trạng mới và sạch sẽ.

Mẹo nhỏ vệ sinh quạt trần ngày Tết

Những ngày tháng cuối năm chúng ta dường như bận rộn với rất nhiều công việc từ dọn dẹp nhà ở đến công việc ở công ty. Và hầu hết tất cả mọi người điều cho ra ý kiến chung rằng sẽ bỏ việc dọn dẹp quạt trần ra khỏi danh sách dọn dẹp nhà ở vì mọi người cho rằng việc dọn dẹp quạt trần rất khó khăn và không biết bắt đầu từ đâu. Còn một số ý kiến cho rằng do quạt trần nằm ở trên cao nên sẽ không ai để ý đến những đám bụi bẩn vì vậy sẽ gôm lại để 2 năm vệ sinh một lần.

Đừng để quạt trần nhà bạn gánh thêm một lớp bụi từ năm này sang năm khác vì không chỉ gây ra những vấn đề thẩm mỹ mà còn gây ra những vấn đề về việc vi khuẩn hình thành và phát triển. Với mẹo nhỏ vệ sinh quạt trần ngày Tết sẽ giúp bạn giảm được những lo âu về vấn đề vệ sinh quạt.

vệ sinh quạt trần ngày Tết

Vệ sinh quạt trần ngày Tết

Dùng máy hút bụi: Máy hút bụi chính là người bạn phát huy công dụng tốt nhất vào những thời điểm cuối năm. Máy hút bụi sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho việc hút hết những mảng bám trên quạt trần ở vị trí cao.

Vệ sinh bằng chổi dài: Nếu nhà bạn không có sẵn những vật dụng như thang, ghế cao hay máy hút bụi thì chổi cán dài sẽ là sự lựa chọn số 1 cho công cuộc vệ sinh quạt trần.

Ngoài ra còn nhiều phương pháp vệ sinh quạt trần cơ bản khác như: vệ sinh quạt trần bằng vỏ gối, vệ sinh quạt trần bằng khăn lau, … Và nhiều phương pháp khác nhau vì vậy bạn có thể yên tâm về vấn đề quạt trần đống bụi cả lớp mà không tìm ra được cách vệ sinh quạt hiệu quả nhất.

►Xem thêm: NHỮNG PHƯƠNG PHÁP VỆ SINH QUẠT TRẦN ĐƠN GIẢN
Trên đây là những chia sẻ của cửa hàng Tuyết Lights về những phương pháp vệ sinh quạt trần đơn giản nhất để không gian nhà bạn được hưởng không khí trong lành và hoàn hảo nhất trong dịp “Xuân về Tết Sang”. Nếu bạn có thêm những thắc mắc về vấn đề vệ sinh hay lắp đặt quạt bạn có thể gọi ngay cho số hotline 0906 118 811 để được đội ngũ nhân viên tư vấn hỗ trợ nhanh nhất.

(0) Bình luận “MẸO NHỎ VỆ SINH QUẠT TRẦN NGÀY TẾT”

Bình luận

Nội dung *

Họ tên *

Email *

DMCA.com Protection Status