Ưu đãi khủng

TUYẾT LIGHTS - THẮP SÁNG TỔ ẤM ƯỚC MƠ

TUYẾT LIGHTS - THẮP SÁNG TỔ ẤM ƯỚC MƠ
Tất cả danh mục
0 0

Tuyết Lights - Hệ Thống Đèn LED Chính Hãng

NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH GIẢI QUYẾT KHI QUẠT TRẦN BỊ RUNG, LẮC

Mẹo Sử Dụng Quạt Trần 17-08-2021 by ngocbao160500
 1. 1. 1. Nguyên nhân quạt trần bị rung, lắc
  1. 1. Cánh quạt không đều
  2. 2. Các điểm nối của cánh quạt không đều nhau
  3. 3. Ốc vít bị lỏng
  4. 4. Đệm cao su và ốc vít ở móc treo siết quá chặt
  5. 5. Động cơ không cân bằng
  6. 6. Bụi bẩn quá nhiều
  7. 7. Chiều dài của ống treo không đúng tiêu chuẩn
 2. 2. 2. Các bước để giải quyết quạt trần bị rung, lắc
  1. 1. Bước 1: Kiểm tra bụi trên cách quạt trần
  2. 2. Bước 2: Kiểm tra cánh quạt để đảm bảo tất cả các cánh đã được vặn chặt
  3. 3. Bước 3: Đo khoảng cách của các cánh quạt
  4. 4. Bước 4: Chuẩn bị bộ kẹp cân cánh quạt
  5. 5. Bước 5: Đặt kẹp chữ U lên cánh quạt
  6. 6. Bước 6: Xác định vị trí tốt nhất để sử dụng kẹp chữ U
  7. 7. Bước 7: Cân chỉnh cánh quạt trần

Quạt trần nếu bị rung lắc trong quá trình sử dụng, sẽ làm giảm tính năng làm mát của quạt trần, từ đó gây ra sự khó chịu đối với người dùng, thậm chí với nhiều người đây còn là nỗi "ám ảnh" bởi tâm lý lo sợ rằng quạt có thể rơi xuống bất cứ lúc nào. Nếu bạn cũng đang gặp phải vấn đề này của quạt trần, vậy thì hãy để Tuyết Lights chúng tôi giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách giải quyết khi quạt trần bị rung lắc nhé!!!

Xem thêm: Quạt trần Panasonic

Nguyên nhân và cách giải quyết khi quạt trần bị rung, lắcNguyên nhân và cách giải quyết khi quạt trần bị rung, lắc

1. Nguyên nhân quạt trần bị rung, lắc

Quạt trần có thể bị rung lắc có thể do lỗi của nhà sản xuất, lỗi lắp đặt hoặc có thể là do lâu ngày không được bảo trì. Có rất nhiều lý do để dẫn đến việc quạt trần bị rung lắc, sau đây là một số nguyên nhân thường gặp khiến quạt trần bị rung lắc:

Nguyên nhân quạt trần bị rung, lắcNguyên nhân quạt trần bị rung, lắc

Cánh quạt không đều

Có thể nói, đây là do lỗi của nhà sản xuất, vì cánh quạt không đều sẽ làm quạt trần mất sự cân bằng về trọng lượng, từ đó sự chênh lệch quá lớn sẽ khiến trục quay bị ảnh hưởng và lâu dần sẽ làm cho trục bị lung lay, dẫn đến hiện tượng quạt bị rung.

Cánh quạt không đềuCánh quạt không đều

Các điểm nối của cánh quạt không đều nhau

Đây cũng là một nguyên nhân khá quan trọng dẫn đến tình trạng quạt trần bị rung lắc. Nguyên tắc dê quạt trần luôn đảm bảo quạt hoạt động hiệu quả và êm ái đó chính là các điểm nối của cánh quạt phải đều nhau.

Ốc vít bị lỏng

Ốc vít có vai trò quan trọng để giữ chắc chắn phần quạt gắn trên trần. Do vậy, nếu ốc vít bị lỏng thì sẽ khiến cho quạt trần bị rung lắc, gây mất an toàn cho bạn và gia đình trong quá trình sử dụng.

Đệm cao su và ốc vít ở móc treo siết quá chặt

Ít người nghĩ rằng việc đệm cao su và các ốc vít ở móc treo bị siết chặt lại là nguyên nhân gây ra hiện tượng quạt trần bị rung lắc. Với ốc vít và đệm cao su, bạn chỉ nên lắp ở mức độ chặt vừa phải.

Động cơ không cân bằng

Động cơ là bộ quan trọng nhất của quạt trần, cần phải có sự cân bằng mới giúp quạt trần hoạt động một  cách tốt nhất. Bạn hãy kiểm tra hệ thống động cơ xem đã ổn định chưa nếu phát hiện quạt trần bị rung lắc.

Bụi bẩn quá nhiều

Khi sử dụng quạt trần trong phòng bếp, phòng khách, ... trong vài tháng hoặc vài năm mà không vệ sinh lau dọn thì quạt trần rất dễ bị bụi bẩn. Các lớp bụi bẩn tích tụ tầng tầng lớp lớp lên nhau sẽ tạo thêm một trọng lượng thừa cho quạt, từ đó dẫn đến tình trạng mất cân bằng trọng lượng trên các bộ phận quạt và khiến quạt bị lắc.

Bụi bẩn quá nhiềuBụi bẩn quá nhiều

Chiều dài của ống treo không đúng tiêu chuẩn

Ống treo quạt trần có chiều dài không chuẩn xác có thể khiến quạt bị rung lắc khi hoạt động, khoảng cách hợp lý nhất từ sàn tới cánh quạt trần nên nằm trong khoảng 2,5 - 2,7 mét và không nên quá 4 mét. Vì thế, bạn nên ưu tiên lựa chọn các loại quạt trần có trục phù hợp để đảm bảo chính xác về khoảng cách hoặc chọn **[quạt trần](https://tuyetlights.com/quat-tran-panasonic)** có trục có thể thay đổi độ dài để dễ dàng điều chỉnh cho phù hợp với khoảng cách.

Chiều dài của ống treo không đúng tiêu chuẩnChiều dài của ống treo không đúng tiêu chuẩn

2. Các bước để giải quyết quạt trần bị rung, lắc

Bước 1: Kiểm tra bụi trên cách quạt trần

Người dùng thường bỏ qua việc lau bụi cánh quạt khi vệ sinh nhà cửa nên bụi có thể tích tụ trong vài tháng hoặc nhiều năm, tạo nên trọng lượng đủ lớn có thể làm lệch cánh quạt khiến chúng rung lắc chao đảo. 

Hãy tắt quạt và đợi các cánh quạt dừng lại hoàn toàn để lau sạch bụi phía trên, hai bên hông và bên dưới cánh quạt. Bật quạt lại và kiểm tra, nếu vẫn bị rung lắc thì có thể là có một cánh quạt đã bị lỏng.

 

Bước 2: Kiểm tra cánh quạt để đảm bảo tất cả các cánh đã được vặn chặt

Kiểm tra động cơ của quạt trần để tìm điểm mà cánh quạt được gắn vào thân quạt, rồi dùng tuốc nơ vít vặn chặt lại các ốc vít bị lỏng. Bụi có thể tích tụ trong các khoảng trống ở giữa cánh quạt và động cơ, qua một thời gian nhất định sẽ làm cánh quạt rung lắc.

 

Bước 3: Đo khoảng cách của các cánh quạt

Dùng thước dây đo hoặc thước kẻ để đo khoảng cách từ đầu cánh quạt đến trần nhà (là điểm xa nhất tính từ nơi tiếp nối của cánh quạt và động cơ), đo toàn bộ cánh quạt.

Nếu có cánh quạt nào có khoảng cách dài hơn hoặc ngắn hơn so với các cánh khác thì dùng tay nắn, điều chỉnh nhẹ nhàng tại giá đỡ cánh quạt. Nhớ không được bẻ gãy hoặc đẩy lệch phần nào gắn với động cơ, chỉ nắn chỉnh cánh quạt mà thôi.

 

Bước 4: Chuẩn bị bộ kẹp cân cánh quạt

Một bộ kẹp cân cánh quạt trần có thể mua dễ dàng tại các cửa hàng thiết bị điện với giá rất rẻ, bộ kẹp này thường bao gồm một số miếng cân nhẹ với một mặt có thể bám dính vào kẹp và một kẹp chữ U. Có thể dùng nhiều hơn một bộ khi bị rung lắc mạnh nhưng cũng không thực sự quá cần thiết.

 

Bước 5: Đặt kẹp chữ U lên cánh quạt

Sử dụng kẹp chữ U vào giữa cánh quạt bất kỳ và bật lại quạt để xem mức độ rung lắc có giảm đi không, rồi sau đó thử lại vào các cánh quạt còn lại ở cùng một vị trí. Đánh giá xem khi kẹp vào cánh quạt nào thì quạt quay ổn định nhất thì đó chính là cánh quạt cần kẹp.

 

Bước 6: Xác định vị trí tốt nhất để sử dụng kẹp chữ U

Di chuyển kẹp từ giữa cánh quạt đến đầu và cuối cánh quạt, mỗi lần di chuyển 5-10cm và bật quạt lên để kiểm tra độ rung lắc. So sánh để xác định vị trí tốt nhất để kẹp kẹp chữ U làm giảm thiểu sự rung lắc tối đa.

 

Bước 7: Cân chỉnh cánh quạt trần

Khi đã xác định được vị trí tốt nhất đó, hãy tháo kẹp chữ U ra và dán miếng cân cánh quạt lên cùng một vị trí đó. Nếu quạt vẫn còn rung lắc thì dán thêm một miếng cân lên trên miếng cân cũ, nếu sau khi dán thêm quạt trần lại rung lắc hơn thì lột ra và dùng kẹp chữ U để tìm kiếm vị trí thích hợp hơn như các bước bên trên.

Các bước để giải quyết quạt trần bị rung, lắcCác bước để giải quyết quạt trần bị rung, lắc

Hy vọng qua bài viết trên bạn sẽ tìm hiểu được nguyên nhân bị rung lắc quạt trần của nhà mình, từ đó tìm được cách giải quyết nó. Nếu bạn chưa đủ tự tin để giải quyết, hãy liên hệ ngay với Tuyết Lights chúng tôi để giúp bạn tư vấn hoặc gửi các chuyên viên kỹ thuật đến giúp bạn sửa chữa, và đừng quên mua sắm những mẫu quạt trần chất lượng nhất với giá rẻ nhất cùng các chính sách bảo hành ưu đãi tại Tuyết Lights nhé.

Tham khảo thêm: Chính sách cam kết với sản phẩm quạt trần Panasonic tại Tuyết Lights
 

 

 

(0) Bình luận “NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH GIẢI QUYẾT KHI QUẠT TRẦN BỊ RUNG, LẮC”

Bình luận

Nội dung *

Họ tên *

Email *

DMCA.com Protection Status