TUYẾT LIGHTS - THẮP SÁNG TỔ ẤM ƯỚC MƠ

TUYẾT LIGHTS - THẮP SÁNG TỔ ẤM 

TUYẾT LIGHTS - THẮP SÁNG TỔ ẤM ƯỚC MƠ
Tất cả danh mục
0 0

CHIP LED COB LÀ GÌ? ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA CHIP LED COB

  1. 1. 1. Chip LED COB là gì? Khái niệm về chip LED COB
  2. 2. 2. Đặc điểm của chip LED COB
  3. 3. 3. Cấu tạo của chip LED COB
  4. 4. 4. Những ưu điểm vượt trội của chip LED COB
  5. 5. 5. Nhược điểm của chip LED COB
  6. 6. 6. Phân loại chip LED COB
  7. 7. 7. Ứng dụng của chip LED COB trong đời sống hiện nay

Trong lĩnh vực thiết bị chiếu sáng ngày nay, có thể đã có rất nhiều người nghe đến khái niệm chip LED COB hoặc LED COB, nhưng lại rất ít người thật sự hiểu biết về chúng. Đây là một trong những dòng chip phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay trong sản xuất đèn LED, là một dòng chip có công nghệ và chất lượng cao, đem lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng ngày nay. Vậy chip LED COB là gì? Ưu điểm và nhược điểm của chip LED COB? Hãy để Tuyết Lights giúp bạn giải quyết những câu hỏi và thắc mắc của mình thông qua bài viết bên dưới nhé?

1. Chip LED COB là gì? Khái niệm về chip LED COB

COB là từ viết tắt của Chip-On-Board, là một công nghệ mới nhất của đèn LED trong những năm gần đây trên thị trường, là một loại chip lớn được tích hợp từ nhiều chip nhỏ. Vì vậy, ánh sáng được tạo ra từ loại chip LED COB này có cường độ lớn và có độ sáng lớn hơn so với các loại chip thông thường hiện nay. Ngoài ra, chip LED COB còn có khả năng tản nhiệt tốt hơn nhiều so với các loại chip khác, vì thế mà được ứng dụng nhiều trong các dòng đèn LED công nghiệp.

Chip LED COB là gì?

Chip LED COB là gì?

2. Đặc điểm của chip LED COB

Chip LED COB thường có rất nhiều điốt, cụ thể thông dụng là có 9 đi - ốt, nhưng chỉ có 1 mạch và 2 tiếp điểm bất kể số lượng điốt nhiều như thế nào. Tuy nhiên, chip LED COB không thể sử dụng để tạo bóng đèn thay đổi màu sắc được giống như chip LED SMD nên chỉ hợp khi sử dụng với đèn công nghiệp.

Ngoài ra, chip LED COB còn có hiệu suất phát quang đến 130 lumen/wat, tốt hơn so với một số dòng chip khác trên thị trường hiện nay, cụ thể là có hiệu quả vượt trội hơn hẳn về tản nhiệt. Chip LED COB khi sử dụng còn có thể tạo ra một lượng lớn lumen với năng lượng sử dụng ít hơn nhưng mang lại hiệu quả chiếu sáng cao vượt trội hơn.

Đặc điểm của chip LED COB

Đặc điểm của chip LED COB

==> Tham khảo thêm bài viết: Nên chọn đèn rọi ray shop - Chip LED SMD hay Chip LED COB?

3. Cấu tạo của chip LED COB

- Mắt Chip LED: Là tập hợp của nhiều diot hay nhiều chip nhỏ trên bo mạch giúp đạt được công suất cao khi sử dụng, với cường độ ánh sáng lớn và hiệu suất chiếu sáng lớn, vì vậy mà chip LED COB thường được ứng dụng sử dụng trong sản xuất đèn LED công nghiệp.

- Keo tản nhiệt: Là hỗn hợp của keo và các thành phần có khả năng truyền nhiệt tốt như silicon, kim loại hoặc gốm sứ. Keo tản nhiệt này được gắn trực tiếp vào chip LED COB để giúp gia tăng khả năng tản nhiệt của đèn được tối ưu nhất, gia tăng tuổi thọ của đèn và giúp chip LED COB được hoạt động ổn định.

- Nhôm tản nhiệt: Được làm từ nhôm kỹ thuật giúp bảo vệ an toàn cho chip không chịu tác động của bên ngoài và gia tăng khả năng tản nhiệt của chip LED COB.

Cấu tạo của chip LED COB

Cấu tạo của chip LED COB

4. Những ưu điểm vượt trội của chip LED COB

Những ưu điểm vượt trội của chip LED COB

Những ưu điểm vượt trội của chip LED COB

- Chip LED COB sử dụng ít năng lượng điện năng: chip LED COB sử dụng năng lượng rất ít trong quá trình chiếu sáng, dễ dàng giúp người dùng tiết kiệm chi phí tiêu thụ đến 30% so với các loại chip khác trên thị trường hiện nay.

- Có khả năng tản nhiệt tốt: chip LED COB được thiết kế gắn trực tiếp với mạch in tản nhiệt, vì thế mà khả năng tản nhiệt của chip LED COB rất trong quá trình sử dụng, luôn có sự ổn định trong quá trình hoạt động đồng thời tối ưu hoá tuổi thọ của sản phẩm, tiết kiệm chi phí sử dụng cho người tiêu dùng.

- Đạt hiệu quả chiếu sáng cao: chip LED COB là tập hợp của nhiều nhiều diot nhỏ hay chip nhỏ trên cùng một bo mạch, giúp sản phẩm được tích hợp chip LED COB đạt được công suất cao nhất, với hiệu suất chiếu sáng và cường độ ánh sáng lớn nhất.

- Tỉ lệ lỗi thấp: chip LED COB được gắn trực tiếp lên bề mặt chứ không cần hàn điểm riêng lẻ, nên giúp giảm tỷ lệ lỗi hỏng khi sử dụng.

- Độ suy giảm ánh sáng thấp: nhiệt lượng được sinh ra do Chip LED COB phát sáng nhanh chóng được thoát ra bên ngoài, đèn sử dụng được đảm bảo hạn chế sự suy giảm quang thông.

==> Xem ngay: Quy trình hướng dẫn lắp đặt và thay thế đèn rọi ray

5. Nhược điểm của chip LED COB

- Giá thành cao: công nghệ sản xuất Chip LED COB rất hiện đại vì thế quá trình sản xuất rất phức tạp dẫn đến giá thành cao.

- Vật liệu quy định: chip LED COB bắt buộc được dùng bằng nhôm hoặc bằng gốm trong khi đó các chip khác có thể thay thế bằng nhựa.

6. Phân loại chip LED COB

- Chip LED COB đồng: được tạo thành bởi các Chip LED nhỏ với công suất 1W, được dùng để sản xuất đèn LED có công suất từ khoảng 20W- 30W.

- Chip LED COB gốm: là công nghệ sản xuất mới nhất hiện nay gồm các chip có công suất 0.2W, có công suất trung bình là khoảng 50W, với chỉ số hoàn màu cao đạt 85 RA và chỉ số lumen cao đạt 110lm/W.

7. Ứng dụng của chip LED COB trong đời sống hiện nay

- Đèn đường LED:  đèn đường LED là sản phẩm đèn LED sử dụng chip LED COB mang đến chất lượng ánh sáng và hiệu suất chiếu sáng cao. Giúp tiết kiệm chi phí tiêu thụ điện năng và lắp đặt cho người dùng, ví dụ như đèn đường LED S13, S7 hoặc S8, …

- Đèn LED nhà xưởng: đây là loại sản phẩm đèn LED ứng dụng sử dụng được nhiều nhất với chip LED COB, giúp tạo cường độ ánh sáng mạnh và khả năng tiết kiệm chi phí cao cho người dùng. Là một sự lựa chọn rất phù hợp cho nhà xưởng hiện nay ví dụ như dòng đèn HLHB1, HLHB2, HLHB4, …

- Đèn pha LED COB: đây là dòng sản phẩm đèn pha chuyên dùng để chiếu rọi xa, chiếu sáng tập trung, hoặc chiếu hắt tạo được điểm nhấn trong không gian.

- Đèn âm đất: với khả năng chiếu sáng tập trung và khả năng tiết kiệm điện năng cao nên được dùng để chiếu rọi tường hoặc chiếu rọi cây.

==> Có thể bạn đang cần: Tác dụng và ưu điểm vượt trội của đèn rọi ray trong kinh doanh

Hi vọng với bài viết trên của Tuyết Lights sẽ giải đáp được phần nào những băn khoăn và thắc mắc của mình về chip LED COB. Theo dõi Fanpage của Tuyết Lights để cập nhật các chương trình khuyến mãi hấp dẫn và các thông tin hữu ích khác nhé. Ngoài ra, ở Tuyết Lights còn phân phối quạt trần Panasonicđèn LED âm trần chính hãng, với đội ngũ thi công lắp đặt quạt trần lành nghề cùng các chính sách bảo hành tuyệt vời giúp mang đến sự an tâm cho khách hàng trong suốt thời gian dài sử dụng.

Bình luận

Nội dung *

Họ tên *

Email *

DMCA.com Protection Status