Ưu đãi khủng

TUYẾT LIGHTS - THẮP SÁNG TỔ ẤM ƯỚC MƠ

TUYẾT LIGHTS - THẮP SÁNG TỔ ẤM ƯỚC MƠ
Tất cả danh mục
0 0

Tuyết Lights - Hệ Thống Đèn LED Chính Hãng

HƯỚNG DẪN KHẮC PHỤC TIẾNG ỒN KHI QUẠT TRẦN HOẠT ĐỘNG

Mẹo Sử Dụng Quạt Trần 17-08-2021 by ngocbao160500
  1. 1. 1. Kiểm tra và vệ sinh cánh quạt trần
  2. 2. 2. Tra dầu vào động cơ
  3. 3. 3. Vặn chặt cánh quạt
  4. 4. 4. Vặn chặt đèn chiếu sáng
  5. 5. 5. Vặn chặt nắp động cơ
  6. 6. Mua quạt trần chất lượng và chính sách bảo hành ưu đãi tại Tuyết Lights

Quạt trần là một vật dụng quan trọng thường được sử dụng thường xuyên trong không gian sống của mỗi gia đình trong chúng ta, nhưng việc sử dụng quạt trần lâu ngày mà không được vệ sinh và chăm sóc định kỳ sẽ dễ phát sinh ra các tiếng rít ồn ào không đáng có khi hoạt động. Do đó, thay vì mời các chuyên viên kỹ thuật đến sửa chữa những lỗi nhỏ phổ biến ấy với giá tiền đắt đỏ tùy thuộc vào người sửa chữa, bạn hoàn toàn có thể tự tay mình khắc phục tiếng ồn không đáng có xảy ra trong quá trình sử dụng quạt trần. Hãy cùng Tuyết Lights tham khảo thêm những hướng dẫn khắc phục tiếng ồn khi quạt trần hoạt động thông qua bài viết bên dưới nhé!!!

Xem thêm: Quạt trần Panasonic

Hướng dẫn khắc phục tiếng ồn khi quạt trần hoạt độngHướng dẫn khắc phục tiếng ồn khi quạt trần hoạt động

1. Kiểm tra và vệ sinh cánh quạt trần

Việc cánh quạt trần bị bụi bẩn là nguyên nhân thông thường dễ khiến quạt bị rung lắc vì mất cân bằng khiến quạt trần kêu cót két. Vì thế, trong quá trình sử dụng, bạn nên vệ sinh sạch hai mặt cánh quạt bằng vải lau bụi hoặc vải hay khăn giấy hơi ẩm. Mặt trên của cánh quạt thường sẽ bẩn hơn mặt dưới vì thế nên vệ sinh sạch các vết ẩm ướt trên cánh quạt vì nếu chất liệu quạt làm từ gỗ hay gỗ ép rất dễ bị hư hại bởi nước.

Hãy đảm bảo các cánh quạt trần luôn thẳng và không bị cong vênh hư hỏng hay được gắn thấp hơn các cánh còn lại, nếu thấy các cánh không cân bằng thì bạn có thể vặn lắp lại hoặc nếu cánh quạt bị cong vênh hư hỏng thì bạn phải thay thế ngay bằng các cánh quạt mới được mua từ chính nhà sản xuất đó. Cánh quạt bị hư hỏng, cong vênh hoặc lỏng lẻo có thể khiến quạt bị chao đảo và sẽ gây sức ép cho móc treo và động cơ của quạt.

Kiểm tra và vệ sinh cánh quạt trầnKiểm tra và vệ sinh cánh quạt trần

2. Tra dầu vào động cơ

Sau một thời gian dài quạt trần ở nhà bạn được sử dụng liên tục, động cơ của quạt thường phải hoạt động thường xuyên và thiếu sự bảo dưỡng. Vì thế, khi quạt trần bị kêu rè rè và không còn mát như trước nữa thì nguyên nhân thường thấy chính là do động cơ bị cạn dầu và bạn cần phải tra thêm ngay dầu cho động cơ của quạt để quạt được hoạt động bình thường như trước.

Tra dầu vào động cơTra dầu vào động cơ

3. Vặn chặt cánh quạt

Các bộ phận lỏng lẻo của quạt trần cũng là một trong những nguyên nhân tạo thành tiếng ồn trong quá trình quạt hoạt động. Vì thế, việc đầu tiên của bạn là cần kiểm tra các cánh quạt, nơi gắn cánh quạt vào giá đỡ và nơi giá đỡ gắn vào động cơ. Cánh quạt có thể được gắn vào các lỗ khóa khớp với chốt, đinh tán hoặc giá đỡ bằng ốc vít.

Các giá đỡ của quạt trần thường được gắn vào động cơ bằng bu lông hoặc ốc vít và được siết chặt vít hoặc bu lông bằng tuốc nơ vít, cờ lê nếu bị lỏng. Lưu ý, kích thước của ốc vít để sử dụng tuốc nơ vít phải phù hợp để giúp việc vặn chặt dễ dàng hơn và không làm hỏng đầu ốc vít.

Vặn chặt cánh quạtVặn chặt cánh quạt

4. Vặn chặt đèn chiếu sáng

Với những loại quạt trần đèn, bạn hãy đảm bảo tất cả bóng đèn hay chụp đèn hoặc bất kỳ bộ phận cố định nào khác đều phải vừa khít. Hầu hết các chụp đèn và bóng đèn được gắn chặt bằng đinh xoắn và có thể vặn chặt bằng tay. Không nên sử dụng công cụ khác vì dễ vặn quá chặt các đinh xoắn làm vỡ chụp đèn và bóng đèn.

Nếu bạn đã siết chặt ốc vít nhưng vẫn không làm các bộ phận của thiết bị chiếu sáng khít hơn thì bạn có thể thêm sử dụng một dải cao su dày quanh miệng bóng đèn hoặc chụp đèn, sau đó vặn chặt lại bằng vít. Các nhà sản xuất quạt trần ngày nay cũng bán riêng các bộ dây cao su để dùng cho trường hợp này.

5. Vặn chặt nắp động cơ

Quạt trần phát ra tiếng động và tiếng kêu không liên tục có thể do giá đỡ của cánh quạt đã kéo vỏ động cơ hoặc nắp che quạt. Thông thường, bạn có thể khắc phục điều này bằng cách nới lỏng các ốc vít của nắp động cơ rồi điều chỉnh một chút vị trí của nắp động cơ và vặn lại các vít. Ngoài ra, bạn còn phải gắn chặt lại giá đỡ cánh quạt, không được để cọ xát với nắp động cơ.

Vặn chặt nắp động cơVặn chặt nắp động cơ

Mua quạt trần chất lượng và chính sách bảo hành ưu đãi tại Tuyết Lights

Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn phần có thể giải quyết được vấn đề tiếng ồn của quạt trần trong quá trình sử dụng. Nếu bạn cảm thấy việc tự sửa chữa quá phiền phức và bạn không có thời gian, vậy thì hãy liên hệ ngay với Tuyết Lights chúng tôi để được bảo hành bởi các chuyên viên kỹ thuật chuyên nghiệp nhất, hoặc thay đổi quạt trần khác chất lượng hơn với giá cả phù hợp nhất với túi tiền của bạn, cùng những chính sách ưu đãi nhất dành cho bạn khi đến với Tuyết Lights chúng tôi. 

Tham khảo thêm: Chính sách cam kết với sản phẩm quạt trần Panasonic tại Tuyết Lights

Mua quạt trần chất lượng và chính sách bảo hành ưu đãi tại Tuyết LightsMua quạt trần chất lượng và chính sách bảo hành ưu đãi tại Tuyết Lights

 

(0) Bình luận “HƯỚNG DẪN KHẮC PHỤC TIẾNG ỒN KHI QUẠT TRẦN HOẠT ĐỘNG”

Bình luận

Nội dung *

Họ tên *

Email *

DMCA.com Protection Status