TUYẾT LIGHTS - THẮP SẮNG TỔ ẤM
Tuyết Lights - Hệ Thống Đèn LED Chính Hãng

NÊN CHỌN QUẠT TRẦN PANASONIC ĐỘNG CƠ DC HAY ĐỘNG CƠ AC

Nên chọn quạt trần dộng ca DC hay AC

Nên chọn quạt trần Panasonic động cơ DC hay AC

Động cơ DC và động cơ AC là hai loại động cơ bạn có thể dễ dàng bắt gặp ở bất kỳ thiết bị điện nào. Và quạt trần Panasonic chính là ví dụ điển hình nhất cho việc sử dụng động cơ DC và AC hằng ngày trong không gian nhà ở của bạn.

ĐỘNG CƠ DC VÀ ĐỘNG CƠ AC TRONG QUẠT TRẦN PANASONIC LÀ GÌ?

Động cơ DC: chính là động cơ một chiều và DC chính là từ viết tắt của Direct Current Motors là động cơ được điều khiển bằng dòng có hướng xác định hay nói dễ hiểu hơn thì đây chính là động cơ được chạy bằng nguồn điện áp DC, điện áp 1 chiều. Khi động cơ DC được khởi động khi dòng điện được truyền qua cuộn dây dưới từ trường nam châm vĩnh cửu.

Động cơ DC và động cơ AC trong quạt trần Panasonic

Động cơ AC: chính là động cơ xoay chiều và là động cơ điện dãn rộng bởi dòng điện xoay chiều.

ƯU ĐIỂM QUẠT TRẦN PANASONIC ĐỘNG CƠ DC SO VỚI ĐỘNG CƠ AC

Động cơ DC chính là động cơ đang ngày được sử dụng phổ biến ở quạt trần bởi vì động cơ DC có những ưu điểm nổi trội như:

Giao thoa điện từ cực nhỏ: việc giao thoa điện từ cực nhỏ sẽ giúp ngăn chặn được sự nhiễu sóng điện từ và có thể hình dung đơn giản như thế này chính là tránh được hiện tượng trở nên quá nóng (dễ gây ra hỏng máy) trong thời gian sử dụng quạt trần trong thời gian dài và ngăn được tình trạng hơi nóng tỏa ra quá nhiều gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Động cơ sử dụng dòng điện 1 chiều: động cơ sử dụng dòng điện một chiều nên chỉ cần cấp điện Stato mà không cần điện cho cả Roto và Stato như động cơ AC nên có công suất tiêu thụ nhỏ vì vậy tiết kiệm điện lên tới 70%.

Vận hành êm ái: do được sử dụng loại động cơ chuyển mạch điện mới nên quạt trần sẽ có vận hành êm ái và liên tục không gây ra những tiếng ồn trong suốt quá trình quạt hoạt động. Đây chính là sự lựa chọn thiết bị làm mát tốt nhất cho không gian nhà ở.

Nguyên lý hoạt động động cơ DC trong quạt trần Panasonic

Điện áp thấp: những loại quạt trần được sử dụng động cơ DC hầu như được vận hành với công suất điện áp thấp từ 5V, 12V, hoặc 24V, … và ít gây ra hiện tượng nguy hiểm cho người sử dụng.

Có giá thành mềm và phổ biến hơn quạt trần sử dụng động cơ DC.

Có hệ thống điều khiển bằng công tắc thường, mẫu công tắc được nhà sản xuất tạo ra mẫu mã đa dạng cách thức bật/tắt.

Quạt trần sử dụng động cơ AC có mẫu mã đa dạng nên bạn có thể dễ dàng chọn lựa.

Những mẫu quạt trần Panasonic sử dụng động cơ DC sẽ điều chỉnh được tốc độ của quạt và có thể khởi động nhanh hơn kể cả khi dừng và tắt quạt. Có thiết kế nhỏ gọn và độ bền cao, do sử dụng nam châm vĩnh cửu và thiết kế đơn giản nên có khả năng hoạt động bền bỉ hơn nhiều so với phần động cơ AC. Một chiếc quạt trần sử dụng động cơ DC có tuổi thọ sử dụng lên tới 15 năm.

►Xem thêm bài viết : SỐ LƯỢNG CÁNH QUẠT TRẦN PANASONIC NÓI LÊN ĐIỀU GÌ?

NHƯỢC ĐIỂM QUẠT TRẦN PANASONIC ĐỘNG CƠ DC SO VỚI ĐỘNG CƠ AC

Quạt trần Panasonic sử dụng động cơ DC sẽ có giá thành cao hơn so với quạt trần sử dụng động cơ AC từ 1 đến 2 triệu so với cùng mẫu nhưng khác động cơ. Ngoài ra nhược điểm của quạt trần động cơ DC chính là bộ điều khiển của quạt chỉ hoạt động khi có điều khiển từ xa và không có công tắc điều chỉnh ở trên tường. 

Ngoài ra động cơ DC còn sử dụng dòng điện cố định, không thay đổi và yêu cầu máy biến áp có thể chuyển chiều dòng điện để vận hành thành công hiệu suất hiệu quả hơn cho quạt trần động cơ DC.

 

Động cơ AC của quạt trần Panasonic

Nhược điểm quạt trần Panasonic động cơ DC so với động cơ AC

• Quạt trần sử dụng động cơ AC có tốc độ quay chậm hơn so với động cơ sử dụng dòng điện một chiều.

• Mức tiêu thụ điện năng lên tới 80W vì vậy quạt trần sử dụng động cơ AC sẽ không giúp cho gia đình bạn tiết kiệm điện năng mà còn tiêu tốn thêm phần điện năng trong gia đình bạn.

• Có độ bền thấp hơn so với quạt trần sử dụng động cơ DC.

NÊN CHỌN QUẠT TRẦN PANASONIC ĐỘNG CƠ DC HAY ĐỘNG CƠ AC?

Sau phần so sánh quạt trần Panasonic động cơ DC và động cơ AC ở phía trên có thể thấy rằng quạt trần sử dụng động cơ DC sẽ vượt trội hơn so với quạt trần sử dụng động cơ AC.

Nếu so về giá thành thì động cơ DC có giá thành cơ hơn nhưng lại có chất lượng, công suất sử dụng và tiết kiệm điện tốt hơn. Ngoài ra những mẫu quạt trần sử dụng động cơ DC có thời gian sử dụng lên tới 15 năm.

Vì vậy có thể nói rằng nếu bạn đầu tư đường dài và lựa chọn quạt trần sử dụng động cơ DC sẽ giúp bạn giảm được rất nhiều chi phí từ mức tiêu thụ điện hằng tháng, chi phí sửa chữa, thay mới khi hư hỏng. Quạt trần sử dụng động cơ DC sẽ là sự lựa chọn hàng đầu cho không gian sống cho tất cả thành viên trong gia đình bạn.

==> Xem thêm: QUẠT TRẦN PANASONIC – SỰ LỰA CHỌN TUYỆT VỜI DÀNH CHO CĂN NHÀ CỦA BẠN

Đông cơ DC của quạt trần Panasonic

Hy vọng rằng với những chia sẻ của Tuyết Lights ở phía trên sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích về quạt trần động cơ DC và động cơ AC. Sẽ đưa ra ra những sự lựa chọn hoàn hảo và phù hợp với từng gia đình. Ngoài ra nếu bạn có thắc thêm về những vấn đề về quạt hay điện năng bạn có thể gọi ngay số hotline 0906 118 811 để được đội ngũ nhân viên hỗ trợ tư vấn sớm nhất.

Ngoài ra tại khi đến với Showroom Tuyết Lights bạn còn có thể mua thêm những sản phẩm như: đèn LED âm trần, quạt trần thông minh, công tắc ổ cắm, ... Hãy đến Showroom để cảm nhận được mua hàng thực tế và bạn có thể xem được màu sắc ánh sáng, tốc độ chuyển động hay làm mát của quạt trần.

Bên cạnh đó bạn có thể cảm nhận được độ êm hay là tiếng kêu phát ra từ những công tắc đèn. Trải nghiệm mua sắm thực tế mang về sản phẩm ưng ý cho không gian tổ ấm của bạn, hãy đến mua sắm tại Tuyết Lights ngay hôm nay nhé!!!

==> Tham khảo thêm: DỊCH VỤ LẮP ĐẶT QUẠT TRẦN PANASONIC DÀNH CHO KHÁCH HÀNG TẠI TUYẾT LIGHTS

Bình luận

Nội dung *

Họ tên *

Email *

DMCA.com Protection Status