TUYẾT LIGHTS - THẮP SẮNG TỔ ẤM
Tuyết Lights - Hệ Thống Đèn LED Chính Hãng

SO SÁNH QUẠT TRẦN PANASONIC VÀ ĐIỀU HÒA CHO KHÔNG GIAN MÙA HÈ

Thời tiết ở Việt Nam chúng ta chỉ rơi vào hai mùa nóng và mùa lạnh, mức độ nắng nóng dần rơi vào những tháng cuối mùa Hè. Cho nên việc chọn lựa cho một thiết bị làm mát cho gia đình là một điều đáng để bạn quan tâm. Quạt trần Panasonic và điều hòa sẽ là hai thiết bị điện được đặt lên bàn cân ngày hôm nay để so sánh.

QUẠT TRẦN PANASONIC CÓ TỐN ĐIỆN HAY KHÔNG?

Để biết được quạt trần Panasonic có tiêu tốn điện năng hay không chúng ta sẽ đi sâu vào phần công suất của quạt trần. Hiện nay, trên thị trường sẽ bán thiết bị quạt trần sử dụng động cơ AC để quạt có công suất định mức từ 70 đến 85W. Ngoài ra một số quạt trần sử dụng động cơ DC tiết kiệm điện hơn có công suất từ 40 đến 55W. Trong khi đó thì quạt cây lại tiêu thụ công suất điện từ 55 đến 65W và có một số quạt cây tiêu thụ mức điện lên tới 100W.

Quạt trần có tốn điện hay không?

Quạt trần Panasonic có tốn điện hay không?

Từ chỉ số tiêu thụ này bạn có thể thấy quạt trần có công suất tiêu thụ điện không quá nhiều và một thiết bị quạt trần sẽ tiêu tốn 1KW điện trong thời gian hoạt động từ 12 đến 20 giờ và tùy vào giờ hoạt động của động cơ. Con số tiêu thụ điện này chỉ tương đương với việc bạn thắp sáng 2 bóng đèn huỳnh quang trong gian nhà bạn.

So với nhiều thiết bị điện khác trong gia đình bạn như là tivi, tủ lạnh ... thì quạt trần luôn là thiết bị tốn ít điện năng nhất, nhưng lại là thiết bị có công năng sử dụng cao hơn và mang nhiều điểm nổi trội như tiết kiệm không gian, tốt cho sức khỏe, hay trang trí cho căn phòng, thắp sáng.

==> Xem thêm: SO SÁNH QUẠT TRẦN PANASONIC ĐỘNG CƠ DC VÀ ĐỘNG CƠ AC

ĐIỀU HÒA CÓ TỐN ĐIỆN HƠN QUẠT TRẦN PANASONIC KHÔNG?

Điều hòa là thiết bị làm mát có thể nói là được dùng phổ biến nhất hiện nay nhưng mức công suất tiêu thụ điện năng của điều hòa có thể sẽ làm bạn ngạc nhiên. Một điều hòa hiện nay có công suất tiêu thụ trung bình từ 850W đến 1000W để làm động cơ hoạt động và chuyển chế độ làm mát cho căn nhà bạn. Như vậy bạn sẽ mất từ 1KW điện cho quá trình làm mát cho không gian nhà bạn chỉ trong 1 giờ đồng hồ.

Điều hòa có tốn điện hay không?

Điều hòa có tốn điện hơn quạt trần Panasonic không?

Như vậy sau khi phân tích công suất của hai thiết bị làm mát thì bạn có thể so sánh quạt trần và điều hòa về mức độ tiêu hao năng lượng điện như thế nào? Một giờ hoạt động điều hòa bằng 12 đến 20 giờ tiêu thụ quạt trần, rõ ràng là việc sử dụng điều hòa tiêu tốn đến gấp 10 lần quạt trần.

Vì vậy để tiết kiệm được phần tiêu tốn năng lượng điện này bạn có thể thay điều hòa bằng thiết bị điện quạt trần để giảm bớt chi phí cho gia đình bạn. Ngoài ra bạn có thể kết hợp giữa 1 thiết bị điều hòa và 1 thiết bị quạt trần cho không gian lớn như phòng khách lớn, không gian làm việc tại công ty để đạt hiệu quả làm mát cao nhất mà không cần sử dụng đến 2 thiết bị điều hòa cùng một lúc.

==> Tham khảo thêm: BẬT MÍ CÁCH TIẾT KIỆM ĐIỆN VỚI QUẠT TRẦN PANASONIC

SO SÁNH QUẠT TRẦN PANASONIC VÀ ĐIỀU HÒA - NHỮNG YẾU TỐ BẠN CẦN BIẾT

So sánh quạt trần Panasonic và điều hòa về giá thành sản phẩm

Quạt trần Panasonic:

• Hiện nay giá thành quạt trần Panasonic khá đa dạng trên thị trường, tùy vào tính năng và sự tiện lợi của từng mẫu quạt trần mà sẽ có từng mức giá khác nhau.

• Với mẫu mã thiết kế và tính năng khác nhau bạn sẽ có thể dễ dàng đưa ra quyết định vào việc chọn lựa mẫu quạt trần nào tùy vào mức thu nhập của gia đình bạn và các loại quạt trần sẽ là sự chọn lựa tối ưu cho giá thành.

Điều hòa: Điều hòa là thiết bị có giá thành tương đối cao về giá sản phẩm và tiêu tốn nhiều năng lượng điện năng cho gia đình bạn nên việc chọn lựa và lắp điều hòa cho không gian nhà cần cân nhắc hơn.

 

So sánh quạt trần Panasonic và điều hòa về tính năng làm mát

Quạt trần Panasonic:

• Quạt trần Panasonic hiện nay được thiết kế với khả năng làm mát nhờ luồng gió tự nhiên khiến người dùng dễ chịu, thoải mái.

• Khả năng làm mát sẽ được tối ưu với điều kiện thời tiết không quá gay gắt và phát huy tốt nhất trong diện tích phòng từ 13 đến 25m2

• Ngoài ra hiện nay dòng quạt trần Panasonic đang được thịnh hành bởi khả năng điều chỉnh làm mát qua điều khiển và qua trí tuệ thông minh kết nối từ xa qua điện thoại thông minh, vì vậy bạn có thể điều chỉnh chế độ làm mát bất cứ lúc nào.

Cuối cùng ta có thể nhận thấy quạt trần Panasonic tiết kiệm điện nhiều hơn vì có khả năng làm mát diện tích lớn rộng, và hao phí sinh nhiệt thấp nữa nên hiệu suất sử dụng điện sẽ cao hơn. Hơn thế nữa quạt trần có tuổi thọ cao hơn so với quạt cây rất nhiều, tiết kiệm chi phí bảo trì sữa chữa hơn so với điều hòa.

Tính năng làm mát của quạt trần Panasonic

Tính năng làm mát của quạt trần Panasonic

Điều hòa:

• Điều hòa có khả năng ổn định trong việc làm mát và có thể điều chỉnh kinh hoạt nhiệt độ và tốc độ làm mát.

• Không gian làm mát của điều hòa sẽ trong diện tích từ 25 đến 40m2 nên bạn cũng có thể yên tâm về độ gió được lưu thông.

 

So sánh quạt trần Panasonic và điều hòa về trọng lượng

Quạt trần Panasonic: Được thiết kế theo bộ phận tháo lắp nên bạn sẽ dễ dàng di chuyển và tháo rời bất cứ lúc nào và được lắp cố định trên trần nhà nên không chiếm phần không gian sinh hoạt trong tổ ấm của bạn.

Điều hòa:

• Khác với quạt, điều hòa sẽ được thiết kế bới nhiều chi tiết hơn và lắp đặt ở một vị trí cố định trong phòng không thể di chuyển thường xuyên.

• Nếu muốn thay đổi vị trí thì cần những đơn vị hoặc người có chuyên môn trong lĩnh vực.
 

So sánh quạt trần Panasonic và điều hòa về vấn đề vệ sinh

Quạt trần Panasonic:

• Cách quạt được đưa bên ngoài nên dễ dàng và thuận tiện cho việc lau chùi.

• Nếu bạn sử dụng quạt trần Panasonic thì vấn đề bám bụi sẽ không còn là vấn đề nan giải đối với bạn và gia đình bạn bởi vì phần cách quạt đươc thiết kế công nghệ sơn hiện đại sẽ hạn chế được khả năng bám bụi lên bề mặt quạt.

So sánh quạt trần và điều hòa về vấn đề vệ sinh

So sánh quạt trần Panasonic và điều hòa về vấn đề vệ sinh

Điều hòa:

• Thiết bị làm mát lạnh nằm bên trong rất khó cho việc vệ sinh điều hòa, cần đội ngũ vệ sinh chuyên dụng để làm vệ sinh cho điều hòa.

• Ngoài ra bạn còn tốn thêm chi phí bảo hành và thay mới khí mát cho điều hòa hằng năm.

KẾT LUẬN KHI SO SÁNH QUẠT TRẦN PANASONIC VỚI ĐIỀU HÒA

Sau những phần đánh giá và so sánh trên sẽ giúp bạn có đưa ra một quyết định và sự chọn lựa phù hợp nhất cho việc đem không khí mát mẻ và trong lành đến cho căn nhà bạn trong mùa hè này. Và với sự so sánh chi tiết trên bạn sẽ không thể bỏ qua được một thiết bị quạt trần với nhiều công năng cao như vậy.

Ngoài ra hiện nay quạt trần còn được thiết kế với những mẫu mã được kết hợp với đèn và kiểu dáng vô cùng phong phú, nên sẽ có đến 3 tính năng là làm mát, chiếu sáng và làm nội thất trang trí trong gốc độ nhà bạn. Tổng kết lại với sự tiện lợi và khả năng tiết kiệm tối ưu cho gia chủ nên quạt trần là thiết bị làm mát tốt nhất và tiện lợi nhất hiện nay.

==> Đừng bỏ lỡ: QUẠT TRẦN PANASONIC – SỰ LỰA CHỌN TUYỆT VỜI DÀNH CHO CĂN NHÀ CỦA BẠN

Kết luận so sánh quạt trần và điều hòa

Kết luận so sánh quạt trần Panasonic và điều hòa

Trên đây là bài so sánh quạt trần và điều hòa về sự tiêu tốn điện năng và giải thích câu hỏi quạt trần có tốn điện không. Chúng tôi hy vọng cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích trong việc lựa chọn mua sắm quạt trần. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm về những mẫu quạt trần tiết kiệm điện năng nhất tại trang web: tuyetlights.com

Bên cạnh đó khi mua quạt trần tại Tuyết Lights bạn sẽ được hưởng chính sách bảo hành tốt nhất dành cho bạn khi lựa chọn những sản phẩm tại Tuyết Lights nói chung và quạt trần Panasonic nói riêng. Ngoài ra tại hệ thống cửa hàng Tuyết Lights bạn có thể mua thêm những sản phẩm về điện như: đèn LED âm trần, quạt trần thông minh, công tắc ổ cắm, ... Để hoàn thiện cho không gian gia đình bạn. 

Tham khảo thêm: DỊCH VỤ LẮP ĐẶT QUẠT TRẦN PANASONIC MỚI NHẤT CỦA TUYẾT LIGHTS

Bình luận

Nội dung *

Họ tên *

Email *

DMCA.com Protection Status